Lọc nước RO – Những điều kỳ diệu có thể bạn chưa biết?

Đăng ngày 08:16, 02/04/2016

Hiện nay trên thị trường máy lọc nước thường có 2 loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc NANO và công nghệ lọc RO(công nghệ thẩm thấu ngược). Nhưng nhiều người lại không biết công nghệ RO là gì, nó xử lý nguồn nước có tốt không, có gây hại cho sức khỏe bạn và gia đình không?

Trong bài này chúng tôi sẽ làm rõ các vấn đề về công nghệ lọc nước RO như:

  • Máy lọc nước RO có tốt không?
  • Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO.

Máy lọc nước công nghệ RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược

loc nuoc ro

Thẩm thấu ngược của máy lọc nước công nghệ  RO:

Thẩm thấu chỉ sự chuyển dịch của phân tử nước từ nơi có nồng độ muối thấp đến nơi có nồng độ muối cao thông qua một màng bán thấm cho đến khi nồng độ giữa hai màng cân bằng.

Để có thể làm điều ngược lại (thẩm thấu ngược), công nghệ RO đã sử dụng một áp lực đủ lớn để đẩy ngược nước từ nơi có hàm lượng, nồng độ muối/ khoáng cao “thấm” qua một loại màng thẩm thấu để di chuyển tới nơi không có hoặc có ít hàm lượng muối/ khoáng hơn.

  1. Sơ đồ cấu tạo của máy lọc nước RO.

he thong loc nuoc ro

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước tinh khiết R/O (công nghệ thẩm thấu ngược)

Với tốc độ và áp lực cực kỳ lớn, dòng nước liên tục chảy trên bề mặt của màng RO. Một phần trong số những phân tử nước có thể đi qua được những lỗ lọc. Các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi rồi “thải” bỏ ra ngoài. Với phương pháp này, bề mặt của màng RO liên tục được rửa sạch và có tuổi thọ tới 3 – 5 năm.

2. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước công nghệ RO.

Màng lọc RO được chế tạo từ chất liệu Polyamit, công nghệ lọc RO (thẩm thấu ngược) được phát minh từ những năm 50-60 của thế kỷ trước và tiếp tục được hoàn thiện vào khoảng thập niên 70. Thời gian đầu công nghệ này chỉ được ứng dụng lúc ban đầu trong khoa học vũ trụ và hàng hải sau đó sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã giúp công nghệ RO đến được rộng rãi trong cuộc sống thường nhật hơn, trong cuộc sống mỗi gia đình

he thong loc nuoc ro 6 cap

Ảnh mẫu: Máy lọc nước RO của công ty Việt Tiệp

Trong công nghệ này lực hấp dẫn của trái đất được Việt Tiệp ứng dụng trong màng lọc RO để tạo ra sự thẩm thấu ngược của các phân tử nước qua các mao mạch của toàn bộ lõi lọc. Máy bơm cao áp bên trong máy lọc nước sẽ tạo ra nhiều áp lực để tạo ra một dòng chảy cực mạnh đẩy các thành phần tạp chất ,hóa học, kim loại... có trong nước chuyển động mạnh rồi di chuyển sang vùng có áp lực thấp hơn hoặc nếu là nước thải thì sẽ trôi theo dòng nước ra bên ngoài. Còn lại các phân tử nước sẽ lọt qua các mắt lọc với kích cỡ rất bé chỉ khoảng 0,001 micromet dựa vào áp lực dư của áp suất, với kích cỡ siêu bé của mắt lọc này thì có thể loại bỏ hầu hết lên tới 99,9% các thành phần hóa chất, vi khuẩn, kim loại.

Các tính năng chính trong máy lọc nước RO:

Dùng để lọc nước máy bơm gia đình, nước giếng khoan đã qua lọc thô thành nước tinh khiết để uống trực tiếp.

Loại bỏ các tạp chất vô cơ, hữu cơ, huyền phù có trong nước nhờ màng lọc than hoạt tính bên trong thân máy.

Loại bỏ hoá chất, kim loại nặng còn trong nước mà các phương pháp lọc khác chưa thể lọc hết được nhờ có màng lọc thẩm thấu ngược RO.

Tạo độ mat, khử mùi khi dùng nước nhờ màng lọc các bon bên trong cuối cùng.

Đặc biệt: Nước sau khi lọc qua máy lọc nước Ro của công ty chúng tôi có thể ăn uống trực tiếp.

Các ứng dụng của công nghệ Ro

Bạn có biết: Công nghệ lọc nước RO vẫn là công nghệ cho ra nước tinh khiết nhất

Là công nghệ hiện đại nhất trong lọc nước có sử dụng màng siêu lọc siêu bé chỉ khoảng 0.0001micron (có thể lọc đến kích thước nguyên tử, ion) để tạo ra nước siêu tinh khiết, ứng dụng trong các lĩnh vực sau:

Dùng để sản xuất nước tinh khiết đóng chai (Pepsi, Cocacola đều dùng công nghệ này)

Chạy thân nhân tạo

Tái sử dụng nước tiểu của các nhà du hành vũ trụ rồi biến thành nước uống trên các trạm vũ trụ.

Lọc nước biển thành nước ngọt…

Lọc RO – công nghệ thẩm thấu ngược được phát minh tại Mỹ, được xác định là công nghệ lọc nước hiện đại nhất, tiên tiến nhất thế giới hiện nay.

Máy lọc nước RO mang lại nguồn nước CỰC KỲ  tinh khiết cho sinh hoạt của gia đình. Giúp tăng khả năng lưu thông máu, cải thiện mùi vị, , ô xi và các chất có lợi cho sức khỏe.

Máy lọc nước công nghệ RO thích hợp cho nước giếng khoan, máy bơm,.. Việc Sử dụng máy lọc nước Ro mang lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.