Công nghệ lọc nước RO là gì? Tại sao máy lọc nước RO là máy lọc nước tốt nhất hiện nay?

Đăng ngày 03:32, 25/04/2016

Bạn có biết rằng các hãng nước đóng chai lớn trên thế giới như Pepsi sử dụng công nghệ lọc nước RO cho các sản phẩm của họ hay không?

Nước biển được lọc bởi công nghệ lọc nước RO có thể uống được. Các phi hành tái chế nước tiểu của mình bằng nước uống được bằng công nghệ này.

Vậy, lọc nước RO là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

Công nghệ sử dụng cho lọc nước RO là gì?

Công nghệ lọc nước RO được chứng minh là công nghệ lọc nước hiện đại nhất, cho ra nước tinh khiết nhất hiện nay. Nguyên lý chính của công nghệ này là sử dụng màng lọc thẩm thấu ngược RO, màng R.O được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp đòi hỏi nước có độ tinh khiết cao là vì công nghệ lọc R.O sử dụng khe hở màng rất nhỏ, cỡ 0.001 micron (chỉ bằng 1/10 kích thước con vi khuẩn).

Máy lọc nước RO là gì, máy lọc nước RO nào tốt nhất thị trường hiện nay?

loc nuoc ro minh quang

Lọc nước RO Nasawa 6 cấp - 12 lít/h Đèn UV Tủ Inox

Máy lọc nước RO là máy lọc nước áp dụng công nghệ RO cho phục vụ gia đình, cơ quan với thiết kế gồm ít nhất 5 cấp lọc nước, màng lọc thẩm thấu ngược RO và sử dụng lõi lọc nước RO cao cấp nhất.

Chất lượng của các máy lọc nước RO thường tương đương như nhau, chỉ khác nhau về công suất. Nếu chia theo công suất thì có thể chia thành nhóm máy lọc nước RO gia đình và thiết bị lọc nước RO công nghiệp.

Cấu tạo phải có của máy lọc nước RO là gì?

Sau đây là cấu các thiết bị của một máy lọc nước RO cơ bản phải có để có thể đảm bảo chất lượng.

Thông thường, ít nhất một máy lọc nước RO phải có ít nhất 5 cấp lọc. Những máy có nhiều hơn 6 cấp lọc thường cung cấp thêm khoáng chất cho nước sau khi đã đi qua màng lọc RO.

Một máy lọc nước RO thường có 8 lõi sau đây:

Lõi thứ nhất (PP): Loại bỏ các tạp chất thô như bụi, bùn đất, côn trùng,… có kích thước >=5 Micron

Lõi thứ hai (UDF - GAC): Là lõi có chứa than hoạt tính để lọc các tạp chất hữu cơ, các ký sinh trùng, ấu trùng giun sán cùng các chất bẩn hữu cơ khác.

Lõi thứ ba (CTO): Là Lõi lọc Than hoạt tính dạng ép giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, dioxin, kim loại nặng, Asen có kích thước >= 1 Micron.

Lõi thứ tư (R.O): Là màng RO thẩm thấu ngược, lưới lọc nước cực nhỏ có thể tách các vi chất cực nhỏ như vi rút, vi khuẩn, kim loại đọc hại với kích thước > 0.001 Micron

Lõi thứ năm (CLT 33): Là lõi cacbon giúp tăng vị ngon tự nhiên của nước. Các loại bình lọc nước RO thông thường chỉ có đến lớp này. Các loại bình lọc nước RO cao cấp có thêm từ lớp thứ sáu trở đi.

Lõi thứ sáu (Mineral):Là Lõi tạo khoáng (Mineral Filter). Bộ lọc này cải thiện chất lượng nước sạch bằng cách bổ sung các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển thể chất và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như canxi, magiê, natri, kali và những chất khoáng khác dễ dàng được tìm thấy trong nguồn nước khoáng thiên nhiên.

Lõi thứ bảy (Alkaline): Là lõi lọc làm cân bằng độ pH cho nước uống. Lõi lọc Kiềm (Alkaline) OHIDO làm thay đổi nước đi qua RO vẫn còn axít cho ra nước uống Kiềm – Canxi - ion hóa tự nhiên hoàn hảo. Có lợi cho sức khỏe của con người, tránh được các bệnh về Gút, dạ dày, tiêu hóa…

Lõi thứ tám (Lõi Oxy): Là lõi lọc bức xạ hồng ngoại giúp nước thẩm thấu tốt hơn trong cơ thể. Có lợi cho hệ tiêu hóa và cũng có cảm giác ngon hơn cho bạn.

Bạn nên lựa chọn sản phẩm máy lọc nước RO tốt nhất dựa trên những tiêu chí nào?

Sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, thông tin đầy đủ, có tem bảo đảm chất lượng là tốt nhất.

Mẫu mã sản phẩm được thiết kế với nhiều cấp lọc nước.

Mức giá chính hãng, được niêm yết công khai.

Kèm theo dịch vụ lắp đặt, vận chuyển miễn phí và chế độ bảo hành tốt.

Giờ bạn đã tin tưởng về công nghệ lọc nước RO rồi chứ? Hãy lựa chọn sản phẩm máy lọc nước RO bảo đảm chính hãng từ cửa hàng chúng tôi bạn nhé!

Từ khóa:

  • lọc nước ro
  • lọc nước RO Minh Quang
  • loc nuoc ro gia dinh
  • may loc nuoc ro
  • lõi lọc nước ro
  • may loc nuoc ro usa
  • loc nuoc ro
  • máy lọc nước ro 2 vòi
  • bình lọc nước ro
  • loc nuoc gia re