Nước Nhiễm Phèn Và Cách Xử Lý

Đăng ngày 17:39, 18/07/2016
Nước Nhiễm Phèn là nước có hàm lượng Sắt ( Phèn) cao hơn 0.5mg/l thường có mùi tanh khó chịu, màu vàng đục nhiều cặn bẩn.

Nước có hàm lượng Sắt ( Phèn ) cao hơn 0.5mg/lít thường có mùi tanh khó chịu, chứa nhiều cặn bẩn màu vàng, nước thường đục...

Sắt và ảnh hướng của Sắt ( phèn ) trong nước sinh hoạt:

Sắt ( Phèn ) có cả trong nước mặt và nước ngầm. Hàm lượng sắt trong tự nhiên rất dao động, tùy thuộc vào nguồn nước cũng như địa chất khu vực nguồn nước chảy qua. Ngoài ra, tùy thuộc độ pH và sự có mặt của một số chất như cacbonnat, CO2, O2, các chất hữu cơ tan trong nước, chúng sẽ oxy hóa hay khử sắt và làm cho sắt có thể tồn tại ở dạng hòa tan hay kết tủa.

Nước chứa sắt không ảnh hưởng đén sức khỏe con người, những nguồn nước này khi tiếp xúc với oxy không khí trở nên đục và tạo cảm quan không tốt đối với người sử dụng, do sự oxy hóa Fe2+ thành Fe3+, tồn tại dưới dạng kết tủa keo.

Nước có hàm lượng sắt cao hơn 0.5mg/lít thường có mùi tanh khó chịu, chứa nhiều cặn bẩn màu vàng, nước thường đục, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng nước ăn uống sinh hoạt, sản xuất: làm ố vàng quần áo khi giặt, làm hỏng sản phẩm nghành đệt, giấy, phim ảnh... các cặn kết tủa có thể làm tắc hoặc giảm khả năng vận chuyển của các ống dẫn nước.

Tiêu chuẩn nước uống và nước sạch đều quy định hàm lượng sắt nhỏ hơn 0.5mg/l

Một số phương pháp khử Sắt:

Thiết bị lọc nước Việt Tiệp áp dụng một số phương pháp khử sắt cho bộ lọc nước phèn:

  • Phương pháp làm thoáng: Sử dụng giàn mưa làm thoáng trao đổi oxy.
  • Khử Sắt ( Phèn ) bằng hóa chất như Clo, Kali permanganat, H2O2, vôi, trao đổi cation, điện phân...
  • Sử dụng vật liệu cát đen, cát xanh mangan khử sắt, hạt Birm, vật liệu đa năng ODM-2F, cát thạch anh và sỏi đỡ, than hoạt tính...
  • Tùy theo nồng độ sắt và quy mô mà chọn phương pháp phù hợp...

Bạn có thể sử dụng hệ thống lọc nước phèn sinh hoạt  cho gia đình mình để đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn khi sử dụng sinh hoạt.

Hệ thống lọc nước phèn

Bộ Lọc Xử Lý Nước Nhiễm Phèn SInh Hoạt.